NGÀY BÚN THÁNG ĐẬU NĂM MẮM TÔM
THỜI BÁO
BÚN ĐẬU
TÂN THỜI - MÁT MẺ - TIỆN NGHI
SỐ ĐẶC - BIỆT, DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI ĐẬU
Trụ sở
ĐẬU HOMEMADE
BÚN ĐẬU MẮM TÔM & MORE
******
Địa chỉ: 91 Xuân Thuỷ, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh
******
Điện thoại: (028) 35355775
******
SỐ ĐẶC - BIỆT, DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI ĐẬU
31 Tháng 01
Tin tức

NĂM KỶ HỢI – HIỂU NGƯỜI TUỔI HỢI

“Ủn à ủn ỉn 
Chín chú lợn con 
Ăn đã no tròn 
Cả đàn đi ngủ 
….” 
Heo (Hay Lợn – theo phương ngữ Bắc) là giống động vật gần gũi với con người, là hiện thân của sự thảnh thơi, giàu sang và sung sướng…
Trong cuộc sống hằng ngày, người ta thích những chú heo con lắm. Bởi, những chú heo con tròn tròn, xoắn xít chạy nhảy vô tư như một đứa trẻ. Chúng còn là động vật hiền lành, và lắm lỉnh, những hành động hay cử chỉ của chúng tất thảy đều làm người ta yêu quý.
Tích xưa kể lại rằng, Trong thập nhị chi (*) thì heo là linh vật cuối cùng trong bản. Bởi tính ham chơi, “lề mề”, ụt ịt mà chúng đến thiên đình gặp Ngọc Hoàng chậm hơn các loài khác. May thay vẫn còn được nằm trong bản thập nhị chi đại diện cho các thiên niên của đất trời mỗi một mùa xuân sang.

Năm hết Tết sang, nhà Đậu tham khảo các nhà tử vi mà biên lại. Đậu luận bàn về người tuổi Hợi cầm tinh con heo. Ông bà ta thường thích sinh con đẻ cái trong năm Hợi, bởi người ta tin rằng Hợi/ Heo đại diện cho sự giàu có và thảnh thơi.

Các nhà tử vi học luận bàn về người tuổi Hợi, sẽ có những tính cách nổi bật sau:

  • Luận bàn về tính cách, người ta thấy rằng người tuổi Hợi kỳ quặc lắm: thường họ nói rất nhiều, nói đông nói tây, nói luyên thuyên và nói cả ngày, nhưng rồi có lúc im như thóc, lặng như tờ cả ngày không mở tiếng động. Ngoài ra, họ không thích gây thù chuốc oán, nhưng lại là thành phần “nhớ dai, nhớ kỹ”. Có lẽ vậy mà ai tốt, ai xấu với họ tuyệt nhiên họ thật tâm để ý. Họ còn là người giấu đi phần con người thực rất giỏi, giỏi đến mức người dân gian phong là “cất giữ mình trong tiếng cười nửa đêm”.
  • Về sở thích, họ thích những cuộc vui, thích sự phóng khoáng khi gặp bạn bè, đôi khi vì cô đơn quá, họ thích hồi tưởng về một quá khứ đã qua với những ký ức, từng chút chút nghĩ về những kỉ niệm. Ấy thế, họ cũng thích than thân trách phận, gặm nhấm nỗi buồn để rồi tự xoa vào vết thương của mình.
  • Mặc dù dáng vẻ bên ngoài của người tuổi Hợi thường ngốc nghếch, dại khờ nhưng họ lại thực sự nhạy cảm và có khả năng nhìn thấy được nội tâm của người khác.
  • Trong tình yêu, người tuổi Hợi không dễ dàng rung động trước người khác. Nhưng ngược đời thay, họ lại là một người “lì lợm” không dễ gì mà bỏ người họ yêu. “Yêu là mang nỗi đau một đời khốn khó nhưng không lìa xa”, “Yêu là thương đến khi mình hòa lấy nhau trong từng linh hồn”.
  • Người tuổi Hợi rất coi trọng tình bạn, nhưng một khi đã bị tổn thương thì tuyệt đối sẽ không thể thân mật lại nữa. Là người không dễ rung động trong tình yêu nhưng lại cực kỳ dễ cảm động trước những người khác lo cho họ, quan tâm họ rồi tự ngộ nhận là tình yêu, rồi lại tuyệt vọng. Mặc khác, lại lý trí bội phần để phân tích tình hình.

Suy cho cùng, người tuổi Hợi yêu thương nhiều, họ trân quý tình cảm gia đình bạn bè và người thân. Và lại là một người đa sầu, đa cảm nên đôi khi người đời nghĩ là người tuổi hợi vô tâm vô tư nhưng đằng sau đó là những lần “nuốt lệ vào tim”. Thân không cực, nhưng tâm mệt mỏi.

Bạn thấy người tuổi Hợi thế nào? Đừng quên chia sẻ với người bạn tuổi Hợi mà bạn biết nhé, để hiểu hơn vì tính cách người ấy.
————-
(*) Thập nhị chi: 12 con giáp theo dân gian (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi)

Tin tức liên quan
15 Giờ 11 Phút - 26 tháng 11 2021
NHỚ HƯƠNG VỊ HÀ THÀNH, PHẢI GHÉ ĐẬU HOMEMADE NGAY!

Ghé Đậu không chỉ để thưởng thức bún đậu mắm tôm, lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn hay nem…

ĐỌC TIẾP
14 Giờ 11 Phút - 25 tháng 11 2021
LẨU CÁ CHÉP GIÒN NHÚNG MẺ – ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ BẮC

Ngày dưới quê chỉ cần ra vườn hái vài quả chuối xanh, vài lá lốt xanh mơn mởn, lấy hủ…

ĐỌC TIẾP
10 Giờ 07 Phút - 26 tháng 07 2021
[THÔNG BÁO] ĐẬU HOMEMADE TẠM NGƯNG HỆ THỐNG SẢN XUẤT LƯƠNG THỰC ONLINE

Đậu Homemade xin phép tạm dừng hệ thống sản xuất lương thực online từ ngày 24.07.2021 cho đến khi có…

ĐỌC TIẾP